Thứ Hai, 1 tháng 2, 2016

Mứt táo dẻo thơm ngon cho Tết cổ truyền

Cách làm mứt táo dẻo ngon đẹp mắt cho tết cổ truyền sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước làm mứt táo ta thật đơn giản thơm ngon đẹp mắt. Mứt táo ta thường gặp trong những ngày tết và là món ăn đãi khách lạ miệng mới lạ gần đây. Vậy cách làm mứt táo ta như thế nào? Hãy cùng Vanilla Fingers tham khảo hướng dẫn cách làm mứt táo ta dẻo ngon ngọt lịm thơm phức tại nhà dưới đây để có thêm kinh nghiệm bí quyết làm món ăn ngon đãi khách nhé!


Nguyên liệu làm mứt táo ta
·         Táo chua: 1kg
·         Đường vàng: 600g
·         Phèn chua: 1 thìa
·         Nước vôi trong
Cách làm mứt táo ta dẻo ngon
Bước 1: Xiên lỗ
Táo chua rửa sạch, dùng xiên hoặc dĩa xiên lỗ trên quả táo.
Bước 2: Ngâm nước vôi
Hòa tan 50g vôi cục với nước, để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong. Ngâm táo đã xiên vào nước vôi trong trong khoảng 12-15 giờ, vớt ra xả lại vài lần cho sạch dưới vòi nước lạnh cho hết mùi vôi.
Bước 3: Chần táo
Đổ 2 lít nước vào nồi với 1 thìa phèn chua, cho phèn tan hết rồi đun sôi để chần táo.

Bước 4: Chần nước phèn
Cho táo vào nồi nước phèn chua chần trong khoảng 1-2 phút, vớt táo ra, xả sạch vài lần dưới vòi nước lạnh.
Bước 5: Ướp táo với đường
Ướp táo với đường theo tỉ lệ 1kg táo – 600gr đường. (Nếu bạn mua nhiều táo hơn thì vẫn nên giữ tỉ lệ này nhé).
Bước 6: Sên táo
Đợi cho đường tan hết thì đem sên nhỏ lửa cho đến khi quả táo trong, ăn thử thấy hơi dai dai thì tắt bếp.

Để cho món mứt táo xanh thêm ngon và giữ lâu không bị chảy nước thì bạn có thể đem sấy trong lò ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 40 – 60 phút. Tết năm nay cả nhà lại có thêm cách làm mứt tết ngon rồi đúng không nào, chúc cả nhà học cách làm mứt táo ta ngon thành công


xem thêm: http://vanillafingers.blogspot.com/2016/02/tro-tai-vao-bep-lam-mut-khoai-lang.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang