Cách làm mứt táo dẻo ngon đẹp mắt cho tết cổ truyền sẽ
hướng dẫn cho các bạn các bước làm mứt táo ta thật đơn giản thơm ngon đẹp mắt.
Mứt táo ta thường gặp trong những ngày tết và là món ăn đãi khách lạ miệng mới
lạ gần đây. Vậy cách làm mứt táo ta
như thế nào? Hãy cùng Vanilla Fingers tham khảo hướng dẫn cách làm mứt táo ta
dẻo ngon ngọt lịm thơm phức tại nhà dưới đây để có thêm kinh nghiệm bí quyết
làm món ăn ngon đãi khách nhé!
Nguyên liệu làm mứt
táo ta
·
Táo chua: 1kg
·
Đường vàng: 600g
·
Phèn chua: 1 thìa
·
Nước vôi trong
Cách làm mứt táo
ta dẻo ngon
Bước 1: Xiên lỗ
Táo chua rửa sạch, dùng xiên hoặc dĩa xiên lỗ trên quả táo.
Bước 2: Ngâm nước vôi
Hòa tan 50g vôi cục với nước, để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần
nước vôi trong. Ngâm táo đã xiên vào nước vôi trong trong khoảng 12-15 giờ, vớt
ra xả lại vài lần cho sạch dưới vòi nước lạnh cho hết mùi vôi.
Bước 3: Chần táo
Đổ 2 lít nước vào nồi với 1 thìa phèn chua, cho phèn tan hết rồi
đun sôi để chần táo.
Bước 4: Chần nước phèn
Cho táo vào nồi nước phèn chua chần trong khoảng 1-2 phút, vớt
táo ra, xả sạch vài lần dưới vòi nước lạnh.
Bước 5: Ướp táo với
đường
Ướp táo với đường theo tỉ lệ 1kg táo – 600gr đường. (Nếu bạn mua
nhiều táo hơn thì vẫn nên giữ tỉ lệ này nhé).
Bước 6: Sên táo
Đợi cho đường tan hết thì đem sên nhỏ lửa cho đến khi quả táo
trong, ăn thử thấy hơi dai dai thì tắt bếp.
Để cho món mứt táo xanh thêm ngon và giữ lâu không bị chảy nước
thì bạn có thể đem sấy trong lò ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 40 – 60 phút.
Tết năm nay cả nhà lại có thêm cách làm mứt tết ngon rồi đúng không nào, chúc
cả nhà học cách làm mứt táo ta ngon thành công
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét