Thứ Tư, 2 tháng 3, 2016

Làm bánh Donut đơn giản không cần lò nướng

Bánh donut có hàng chục hương vị khác nhau với nhiều cách trang trí sáng tạo và nhiều cách chế biến khác nhau mang đến cho người làm sự thú vị đến ngạc nhiên

học làm bánh donut


- 500g bột mỳ (Cái cấn)
- 20g sữa bột
- 210ml sữa ấm 40độ
- 7g men nở
- 100g đường
- 3g muối
- 35g bơ chảy
- 1 trứng gà 
Cách làm bánh donut:
- Trộn đều bột mỳ, sữa bột, muối, đường.
- Men hoà tan nhẹ trong nước ấm, để 10 phút đến khi men nổi như gạch cua thì thêm bơ, trứng vào, khuấy đều. (Bước này có thể hòa tan men nở hoặc không hòa tan thì trộn lẫn với hỗn hợp bột trên.)

- Cho hỗn hợp nước và tô bột, nhào đến khi bột dai, bóng, mịn là được.
- Phủ khăn ẩm lên trên tô bột, ủ nơi kín gió, ấm áp khoảng 1h đến khi bột nở gấp đôi.
- Bột sau khi ủ đủ, đấm xẹp bọt khí. Cán bột mỏng 1-1.2cm, dùng cutter hoặc ring để cắt bánh hoặc chia bột thành khối nhỏ bằng quả trứng sau đó dùng tay nặn hình tròn
- Để bánh nghỉ 10-15 phút thì bắt đầu chiên.
- Dùng 1 chiếc chảo hoặc nồi nhỏ, cho dầu ăn vào, lượng dầu cao khoảng 3cm.
- Đun thật nóng dầu ăn, thả bánh vào rồi vặn lửa mức trung bình nhỏ (nếu có nhiệt kế, đo nhiệt dầu lúc này khoảng 150-160 độ C). Khi bánh nổi lên, bắt đầu nở ra thì lật để bảnh có thể nở đều. Chiên đến khi bánh chín vàng là được.

- Bánh chín vớt ra để thật ráo dầu. Có thể nhúng sốt chocolate, rắc đường bột.... tuỳ thích
Hướng dẫn cụ thể cách làm bánh donut bằng hình ảnh
Bước 1. Trộn đều bột mỳ, sữa bột, muối, đường, men nở, trứng bơ
Bước 2 . Nhào bột, nếu có máy có thể nhào bằng máy không có máy bạn dùng tay nhào tới khi không dính tay là được
Bước 3: Ủ bột cho nở gấp đôi
Bước 4 : Bột sau khi ủ đủ, đấm xẹp bọt khí. Cán bột mỏng 1-1.2cm, dùng cutter hoặc ring để cắt bánh, hoặc chia bột thành khối nhỏ bằng quả trứng
Bước 5: Cho bột nghỉ 15 phút rồi đem chiên 
Bước 6:  Đem chiên
Bước 7: Bánh chín vớt ra để thật ráo dầu. Có thể nhúng sốt chocolate, rắc đường bột.... tuỳ thích
bánh donut

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang